Tranh Trừu Tượng Với 8 Điều Cần Biết Khi Trang Trí

Tranh Trừu Tượng Với 8 Điều Cần Biết Khi Trang Trí

Tranh Trừu Tượng Là Gì?

Tranh trừu tượng là một trường phái nghệ thuật hội họa ứng dụng. Nó là sự kết hợp của màu sắc, đường nét, kết cấu, hoa văn, bố cục và quy trình gợi lên những thú vui thị giác trong Tranh.

Về cơ bản, mọi bức tranh không tượng hình đều có thể được gọi là một bức tranh trừu tượng. Một tác phẩm Tranh Trừu Tượng là một tác phẩm được xây dựng với màu sắc và / hoặc đường (và / hoặc hình), không đại diện cho bất kỳ đối tượng cụ thể nào. Suy nghĩ, cảm xúc, ấn tượng  thường là chủ đề Tranh trừu tượng, đó là một hình thức nghệ thuật rất chủ quan.

Trang trí nhà bằng tranh trừu tượng ngày càng được người Việt Nam ưa chuộng vì thực sự nó “dễ” phối màu với thiết kế nhà. Cũng không quá khắt khe với nghệ thuật mà đánh giá so sánh chúng ta với thế giới. Cá nhân Tranh Hoa Đồng nghĩ người Việt chúng ta cứ tập thói quen treo tranh trang trí trong nhà đã, từ từ chúng ta sẽ có căn nhà với những bức tranh đẹp và thích hợp.

Sau đây là một số điều nên biết về treo tranh trừu tượng trang trí cho phòng khách mà Tranh Hoa Đồng góp nhặt được. Các bạn muốn đặt vẽ tranh trừu tượng theo mẫu có sẵn trên internet thì liên hệ với Tranh Hoa Đồng nhé.

1. Hãy xem xét ánh sáng

Điều đầu tiên cần suy nghĩ khi chọn tranh trừu tượng cho một căn phòng nhỏ là căn phòng đó có cửa sổ cho phép ánh sáng tự nhiên hay không. Nếu có, sự lựa chọn tranh của bạn nên xem xét nguồn sáng đó.

Yếu tố tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trực tiếp trong một thời gian dài nên cân nhắc. Tuy nhiên, nhìn chung, các bức tranh được làm bằng sơn dầu hoặc acrylic trên vải canvas có xu hướng chịu đựng tốt dưới ánh nắng mặt trời mà không bị phai màu hoặc nứt.

Tranh Đặt Vẽ Theo Yêu Cầu Khách Hàng

2. Hãy xem xét bóng tối

Trong trường căn phòng không nhiều ánh sáng, các nhà trang trí nội thất thường khuyên bạn nên treo một chiếc gương trong phòng để phản chiếu ánh sáng xung quanh và tạo ảo giác về không gian rộng hơn.

Cũng có thể không cần dùng gương và chọn một tác phẩm nghệ thuật trừu tượng phát sáng, giống như một cái gì đó với chất lượng phản chiếu có thể tối đa hóa ánh sáng xung quanh hoặc làm sáng căn phòng?

Tranh Đặt Vẽ Theo Yêu Cầu Khách Hàng

3. Xem xét chiều cao

Nếu phòng khách của bạn có trần thấp, hãy cân nhắc lựa chọn một tác phẩm có các yếu tố dọc dài. Line có thể tạo ra một tuyên bố trực quan mạnh mẽ và cung cấp một tiêu điểm trong phòng làm mất tập trung từ chiều cao của trần nhà.

Tranh Đặt Vẽ Theo Yêu Cầu Khách Hàng

4. Kiểu Treo

Cách ấn tượng nhất để tối đa hóa sự thưởng thức nghệ thuật của bạn trong phòng khách nhỏ là táo bạo với kiểu Treo. Phong cách Treo là khi bạn treo một loạt các tác phẩm khác nhau trong một cấu hình chặt chẽ trên tường.

Treo một cụm trên một phần của bức tường, và những lần khác, toàn bộ bức tường có thể được bao phủ bằng tranh nghệ thuật, từ sàn đến trần nhà. Điều quan trọng là phải táo bạo và tự tin và chọn các tác phẩm sẽ làm việc với nhau.

Tranh Đặt Vẽ Theo Yêu Cầu Khách Hàng

5. Tạo một tiêu điểm đầy màu sắc

Nghệ thuật trừu tượng là một lựa chọn hoàn hảo khi một căn phòng yêu cầu một tác phẩm quá khổ đầy màu sắc. Chủ đề kết thúc mở sẽ không chi phối câu chuyện của một căn phòng, trong khi bố cục bắt mắt, dù hình học, chất lỏng hay họa sĩ sẽ giúp tạo ra sự chuyển động Và chiều sâu trong không gian.

Sự trừu tượng đầy màu sắc bật lên trong khi các bức tường, nhưng chúng tôi cũng thích chúng chống lại phông nền được săn lùng ráo riết.

Đặt tranh trang trí vẽ theo mẫu tại www.tranhhoadong.com
Đặt tranh trang trí vẽ theo mẫu tại www.tranhhoadong.com

6. Nhấn với Màu Đen Và Trắng

Khi bạn muốn đưa ra tuyên bố mà không cần thêm bất kỳ màu nào vào không gian, một tác phẩm trừu tượng đen trắng gần như chắc chắn sẽ thực hiện được mẹo.

Khi chọn một tác phẩm, hãy nghĩ về loại năng lượng bạn muốn tạo ra trong phòng: một hình thức nguyên khối có thể cảm thấy vững chắc và nền tảng, một splatter hoang dã thêm năng lượng lạc quan, một đường vẽ duyên dáng lãng mạn và hấp dẫn.

Đặt tranh trang trí vẽ theo mẫu tại www.tranhhoadong.com

7. Treo Tranh Thành Cặp

Một mẹo đơn giản để làm cho hầu hết mọi tác phẩm trừu tượng cảm thấy như ở nhà? Hãy cho nó một người bạn đồng hành. Dù được treo cạnh nhau, xếp theo chiều dọc hoặc hiển thị cạnh một ô cửa hoặc một món đồ nội thất, một cặp tác phẩm trừu tượng sẽ cảm thấy có chủ ý và cân bằng.

Quan trọng là giữ kích thước và khung hình nhất quán, để các tác phẩm nghệ thuật xuất hiện dưới dạng một tập hợp gắn kết ngay cả khi màu sắc và hình thức của các tác phẩm khác nhau.

Đặt tranh trang trí vẽ theo mẫu tại www.tranhhoadong.com
Đặt tranh trang trí vẽ theo mẫu tại www.tranhhoadong.com

8. Phối Màu Sắc Tinh Tế

Tác phẩm tranh nghệ thuật trừu tượng không phải lúc nào cũng phải gợi lên nổi bật toàn bộ. Đối với tác phẩm nghệ thuật tinh tế (và đẹp mắt) làm nổi bật phần còn lại của trang trí phòng, hãy bám vào những màu sắc đã tồn tại trong không gian.

Kết hợp các bức tường của bạn, hoặc chọn nghệ thuật tạo ra màu sắc của bất kỳ bọc ghế sofa hoặc bộ đồ giường nào. Dù sao đi nữa, sự sắc sảo của tác phẩm nghệ thuật sẽ đảm bảo vẻ ngoài hiện đại thay vì diêm dúa.

Đặt tranh trang trí vẽ theo mẫu tại www.tranhhoadong.com
Đặt tranh trang trí vẽ theo mẫu tại www.tranhhoadong.com
Đặt tranh trang trí vẽ theo mẫu tại www.tranhhoadong.com

Tranh Trang Trí Nội Thất Hoa Đồng Decor Paintings chuyên trang trí nội thất, tranh hoa đất sét, tranh decor văn phòng, tranh trang trí quán cafe, tranh không gian sảnh, phòng ngủ khách sạn, tranh cho resorts, mong sẽ được đồng hành cùng với khách hàng và các các designers, các công ty chuyên về lĩnh vực thiết kế thi công chuyên nghiệp trên con đường mà các bạn tạo ra các không gian đẹp.

Please follow and like us:
Zalo